Biếng ăn tâm lý ở trẻ em – Cải thiện việc ăn uống của trẻ với phương pháp Không Ép

tam-ly-bieng-an-o-tre

Biếng ăn tâm lý ở trẻ em – Cải thiện việc ăn uống của trẻ với phương pháp Không Ép

“Người mẹ người bố nào cũng hạnh phúc khi thấy con ăn uống ngon lành. Nhưng có những em bé dù được sinh ra khỏe mạnh, dù không có thay đổi về mặt sinh lý hay môi trường sống, vẫn mắc chứng biếng ăn. Điều này đến từ một vài nguyên nhân cơ bản, trong đó có việc bé bị ép ăn suốt một thời gian dài, gây nên tâm lý căng thẳng sợ hãi mỗi khi đến giờ ăn, và do đó, bé bỏ ăn.

Xuất phát từ các nghiên cứu cá nhân cũng như việc hỗ trợ các cha mẹ có con bị biếng ăn trong thực tế, tác giả đã viết cuốn sách hữu ích này, để gợi ý cho cha mẹ những cách thức cụ thể chữa biếng ăn, từ bé bú sữa tới bé ăn dặm, với các chỉ dẫn và ví dụ chi tiết. Tinh thần cơ bản mà cuốn sách theo đuổi là không ép bé ăn, đọc tín hiệu no đói của bé chính xác, giãn cứ ăn hợp lý, và đảm bảo giấc ngủ cho bé.

Hãy khởi tạo cho bé niềm vui ăn uống ngay từ những năm tháng đầu đời! Đó cũng chính là sự tôn trọng dành cho bé ở tất cả các nhu cầu căn bản, giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

VŨ QUỲNH ANH

Tiến sĩ Dược tốt nghiệp tại Đại học Mercer, Georgia, Mỹ.

Một người mẹ nuôi con bằng trái tim và khối óc.

Người sáng lập nhóm “Biếng ăn tâm lý ở trẻ em”” trên Face-book năm 2020, đến nay có gần hai trăm nghìn thành viên.

Với sự hỗ trợ của chị và các cộng sự, các bà mẹ đã và đang cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm áp dụng phương pháp “Không Ép”” giúp con ăn ngoan, vui khỏe. Chị cũng đang bước đầu đồng hành, tư vấn giáo dục sớm cho các bé có biểu hiện chậm nói, hoặc phát triển đặc biệt.”