Sách Âm Nhạc 10 – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Âm Nhạc 10 Cuốn sách được viết theo hướng phát triển năng lực của học sinh, cho nên cuối mỗi bài học, chúng tôi luôn đưa ra mục vận dụng sáng tạo để các em được thể hiện năng lực của bản thân,

am-nhac-10

Âm Nhạc 10

Các em học sinh thân mến!

Bắt đầu từ lớp 10, môn Âm nhạc không chỉ cung cấp kiến thức, kĩ năng để hình thành phẩm chất và năng lực ở mức độ cơ bản mà còn mang tính định hưởng cho những em muốn chọn âm nhạc làm nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Cuốn sách được chia thành hai phần:

Phần một : Kiến thức chung

Phần hai: Phương án lựa chọn.

Phần một gồm có bốn chủ đề. Mỗi chủ đề các em sẽ được học nhiều nội dung kiến thức khác nhau như lí thuyết âm nhạc, đọc nhạc, nghe nhạc, thường thức âm nhạc, hát và nhạc cụ. Nội dung đọc nhạc, hát và nhạc cụ thường có mối liên hệ chặt chẽ và bỗ trợ cho nhau. Đối với những bài tập nhạc cụ giai điệu ở phần Kiến thức chung, các em có thể sử dụng những nhạc cụ đã học ở Tiểu học và Trung học cơ sở như: recorder, kèn phím, ukulele…. để thể hiện.

Phần hai, các em có hai lựa chọn. học hát (phương án A) hoặc học nhạc cụ (phương án B). Khi chọn phương án, các em sẽ được học những kĩ thuật 1 có thể 9 thanh nhạc dạng đơn giản để hát ca khúc tốt hơn. Khi chọn phương án B, các em sẽ được học đàn guitar, một nhạc cụ có thể giúp các em rất nhiều trong những sinh hoạt âm nhạc tập thể.

Cuốn sách được viết theo hướng phát triển năng lực của học sinh, cho nên cuối mỗi bài học, chúng tôi luôn đưa ra mục vận dụng sáng tạo để các em được thể hiện năng lực của bản thân,

Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành tin cậy với các em và giúp các em hướng đến một nghề nghiệp tốt đẹp trong tương lai.