Sách Công Nghệ 10 – Thiết Kế Và Công Nghệ – Cánh Diều

Công Nghệ 10 - Thiết Kế Và Công Nghệ được chia thành hai cuốn: cuốn thứ nhất trình bày nội dung cơ bản, cuốn thứ hai trình bày một số chuyên để học tập.

cong-nghe-10-thiet-ke-va-cong-nghe

Công Nghệ 10 – Thiết Kế Và Công Nghệ

Các em học sinh yêu quý!

Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 10 được chia thành hai cuốn: cuốn thứ nhất trình bày nội dung cơ bản, cuốn thứ hai trình bày một số chuyên để học tập. Sách Chuyên đề học tập Công nghệ 10 — Thiết kế và Công nghệ bao gồm ba chuyên đề độc lập sau:
Chuyên đề 1: Vẽ và thiết kế kĩ thuật với sự hỗ trợ của máy tính;


Chuyên đề 2: Thiết kế mạch điều khiển cho ngôi nhà thông minh
Chuyên đề 3: Nghề nghiệp STEM.

Nội dung các chuyên đề không chỉ kế thừa, phát triển kiến thức trong nội dung cơ bản của môn Công nghệ 10 mà còn kế thừa, tích hợp kiến thức của các môn học khác như: Toán học, Vật lí, Hoá học, Tin học… Các chuyên đề cung cấp những kiến thức chuyên sâu, bổ ích, lí thú và thiết thực; giúp học sinh hình thành kĩ năng thực hành, kĩ năng vận dụng kiến thức đã học ở phần nội dung cơ bản vào giải quyết vấn để thực tiễn.

Mỗi bài học trong sách được thiết kế các hoạt động: khởi động, hình thành kiến thức và kĩ năng, thực hành, luyện tập, vận dụng…. tạo điều kiện cho học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập. Các câu hỏi, bài tập trong sách có nhiều mức độ yêu cầu khác nhau giúp học sinh thuận lợi trong học tập và phát triển năng lực.

Chúc các em có nhiều niềm vui và học được nhiều điều bổ ích.