Sách Địa Lí 10 – Cánh Diều

dia-ly-10-canh-dieu

Sách Địa Lí 10

Các em học sinh thân mến!

Một năm học mới lại bắt đầu! Khác với Trung học cơ sở, ở Trung học phổ thông, Địa lí là một trong những môn học lựa chọn, theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của các em.

Trên tay các em là cuốn sách giáo khoa Địa lí 10 thuộc bộ sách Cánh Diều, cuốn sách mà các em đã lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Sự lựa chọn này là hoàn toàn chính xác, bởi cuốn sách sẽ giúp các em có được những hiểu biết cơ bản về địa lí đại cương (tự nhiên, kinh tế – xã hội) cũng như góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực địa lí để vững bước mai sau, lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Cuốn sách được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông môn Địa lí (ban hành năm 2018) theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực; đảm bảo tính kế thừa, hiện đại. Bên cạnh nội dung chính, trong một số bài học còn có ô Em có biết? giúp em tìm hiểu sâu hơn, rộng hơn, khám phá những điều mới lạ. Cuối sách còn có Bảng Giải thích thuật ngữ và Bảng Tra cứu địa danh/ tên riêng nước ngoài.

Trong sách có hệ thống các bản đồ, lược đồ, biểu đồ, bảng số liệu, tranh ảnh….. được xem là những công cụ không thể thiếu với môn Địa lí, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách trực quan hơn.

Hi vọng đây là cuốn sách hữu ích với các em trong quá trình học tập. Hãy mở sách ra và tìm hiểu những điều lí thú trong cuốn sách này. Chúc các em có những giờ học Địa lí thật hào hứng, vui vẻ!