Sách Lịch Sử 10 – Cánh Diều

Sách Lịch sử 10 của bộ sách Cảnh Diều sẽ hướng các em tìm hiểu sâu hơn các lĩnh vực: Lịch sử và Sử học; Vai trò của Sử học; Một số nền văn minh thế giới thời kì cô - trung dại;

lich-su-10

Sách Lịch Sử 10

Các em học sinh thân mến!

Kiến thức ở cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở đã đặt nền tảng cho các em bước vào cấp học cao hơn cấp Trung học phổ thông. Ở cấp học này, các em sẽ học lịch sử theo các chủ đề. Cuốn sách giáo khoa Lịch sử 10 của bộ sách Cảnh Diểu được cấu trúc các bài học lịch sử theo từng chủ đề.

Sách Lịch sử 10 của bộ sách Cảnh Diều sẽ hướng các em tìm hiểu sâu hơn các lĩnh vực: Lịch sử và Sử học; Vai trò của Sử học; Một số nền văn minh thế giới thời kì cô – trung dại; Các cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử thế giới; Văn minh Đông Nam Á. Một số nền văn minh trên đất nước Việt Nam (trước năm 1858); Cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Mục tiêu mà sách giáo khoa Lịch sử 10 của bộ sách Cảnh Diều hướng tới là phát triển được những năng lực và phẩm chất cho các em. Đó là những năng lực chung như tự học và tự chủ, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực đặc thù như tìm hiểu lịch sử, nhận thức và tư duy lịch sử, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn; phẩm chất chủ yếu như yêu nước, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, chăm chỉ,… Trong sách có mục Em có biết?, Góc khảm phủ hay Góc mở rộng, Bảng Giải thích thuật ngữ và Bảng Tra cứu địa danh tên riêng nước ngoài hỗ trợ các em tìm hiểu rộng hơn, sâu hơn, cũng như gợi mở khám phá những điều mới lạ. Ngoài ra, hệ thống lược đồ, bảng biểu và hình ảnh là nguồn tư liệu hỗ trợ tích cực cho các em khi học lịch sử.

Các tác giả hi vọng cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết của các em trong quá trình học tập. Chúc các em có những bài học lịch sử hào hứng, hiệu quả.