Sách Toán 10 -Tập 1,2 – Cánh Diều

Sách Toán 10 các em sẽ có thêm nhiều hiểu biết toán học mới về đại số và đại số tổ hợp; hệ thức lượng trong tam giác, vectơ và phương pháp toạ độ trong mặt phẳng

sach-toan-10-canh-dieu

Sách Toán 10

Sau 4 năm ở trung học cơ sở, các em bước vào lớp 10. Ở lớp 10, các em sẽ có thêm nhiều hiểu biết toán học mới về đại số và đại số tổ hợp; hệ thức lượng trong tam giác, vectơ và phương pháp toạ độ trong mặt phẳng; tiếp tục tìm hiểu sâu hơn thống kê và xác suất; tiến hành những hoạt động thực hành và trải nghiệm, đặc biệt về những hoạt động tài chính đơn giản, sử dụng phần mềm toán học trong thực hành tính toán và vẽ hình hình học. Qua đó giúp các em hiểu biết thêm những công cụ quan trọng của toán học trong việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Toàn bộ những điều trên được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và hấp dẫn; qua những câu chuyện lí thú về khoa học tự nhiên, về văn hoá và nghệ thuật, kiến trúc, thể thao và du lịch, Từ đó, các em tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt là “làm giàu” về vốn văn hoá chung và có cơ hội “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.

Chịu khó suy nghĩ, trao đổi với thầy cô giáo và bạn bè, nhất định các em sẽ ngày càng tiến bộ và cảm thấy vui sướng khi nhận ra ý nghĩa: Học toán rất có ích cho cuộc sống hằng ngày. Chúc các em học tập thật tốt, say mê học toán và có thêm nhiều niềm vui.