Trăm Năm Cô Đơn

tram-nam-co-don

Trăm Năm Cô Đơn

Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nền văn học thế giới, là “ điểm sáng” của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez. Ở tác phẩm chứa đựng đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà bạn đọc có thể tìm thấy đằng sau những trang sách. Trong cuốn sách này, tác giả cũng đã thể hiện “hiện thực huyền ảo” đan xen giữa thực tế và hư cấu đầy thu hút.

Trăm năm cô đơn ra đời từ khi ra đời đã tạo sự bàn luận sôi nổi trên văn đàn Mỹ Latinh và cả thế giới bấy giờ. Sau gần hai mươi năm thì “Trăm Năm Cô Đơn” đã có mặt ở khắp nơi trên hành tinh, đến với mọi nhà.

Người viết lên tác phẩm Trăm Năm Cô Đơn có tên đầy đủ là Gabriel José García Márquez, ông sinh ngày 6/3/1938 và mất vào 17/4/2014. Ông là một nhà văn nổi tiếng của đất nước Colombia, ngoài ra ông còn là một nhà báo cũng như một nhà hoạt động chính trị.

Không chỉ tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn” mà Gabriel José García Márquez còn nổi tiếng với các tác phẩm khác: Mùa thu của vị trưởng lão, Tình yêu thời thổ tả hay Tướng quân giữa mê hồn trận…. Tác giả García Márquez là người đại diện tiêu biểu cho nền văn học Mỹ Latinh, gắn liền với chủ nghĩa hiện thực huyền ảo. Đặc biệt García Márquez đã được trao Giải Nobel Văn học danh giá vào năm 1982.