Vượt lên trật tự, 12 quy luật cuộc đời – Jordan B. Peterson

vuot-le-trat-tu

Vượt lên trật tự, 12 quy luật cuộc đời

Vượt lên trật tự: Liều thuốc giải độc cho vực thẳm và bóng tối

Với quyển sách này, bạn không cần đọc từ chương đầu đến chương cuối, chỉ cần lật giở một trang sách bất kì, bạn sẽ nhận được những kỹ năng đương đầu với rủi ro, hỗn độn từ Jordan Peterson. Xuyên suốt 12 quy luật là thông điệp có giá trị từ Kinh Thánh, từ những biến cố, các câu chuyện thực tế trong chính cuộc sống của tác giả.12 quy tắc của giáo sư Peterson  khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi. Những quy tắc này sẽ là kim chỉ nam giúp bạn tìm thấy mấu chốt cho câu hỏi: Ta phải làm gì khi rơi vào nghịch cảnh? 12 quy tắc của giáo sư Peterson khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Vì suy cho cùng, có bao nhiêu người dễ dàng đi qua những đau khổ, bệnh tật, tai ương mà vẫn học được cách vượt lên và đối diện với nó? Cách duy nhất đó là hãy chuẩn bị trước cho những hỗn độn sẽ có thể xuất hiện vào lúc chúng ta mất cảnh giác nhất, để từ đó, bạn biết cách “giữ lòng biết ơn giữa nghịch cảnh” trong kỷ nguyên đầy bất định này.

12 quy luật cuộc đời

Mỗi quy luật trong số 12 quy luật của quyển sách này – cùng các bài viết đi kèm với chúng – sẽ cung cấp một chỉ dẫn để đạt được nó.“Nơi ấy” chính là ranh giới thiêng liêng giữa trật tự và hỗn loạn. Đó là nơi đồng thời có sự ổn định, khám phá, biến đổi, khắc phục và hợp tác vừa đủ. Đó là nơi chúng ta tìm thấy ý nghĩa chứng minh cho cuộc sống và những khổ đau không thể tránh khỏi của nó. Có lẽ nếu sống đúng đắn, chúng ta sẽ chấp nhận được gánh nặng từ sự tự giác của mình. Có lẽ nếu sống đúng đắn, chúng ta sẽ giữ vững được hiểu biết về sự mong manh và tầm thường của con người, mà không cần phải đóng vai nạn nhân phiền muộn; để rồi sinh ra trước hết là sự oán hận, rồi đến ghen tuông, và sau đó nung nấu khát vọng trả thù và hủy diệt.” Tác giả Jordan B. Peterson nói về “12 quy luật cuộc đời”.

Tính đến cuối năm 2018, bản quyền sách “12 quy luật cuộc đời” đã được mua và chuyển ngữ ra nhiều nước trên thế giới: Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc, Slovenia, Croatia, Iceland, Italy, Ba Lan và Việt Nam (Saigon Books mua bản quyền, dự kiến xuất bản vào 01/2020).